Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 813
  • Tổng lượt truy cập 5,049,910

Fanpage facebook

Ngày đăng: 03/07/2015, 11:25 pm

Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp

  • (Emdep.vn) - Làm giàn cho cây dây leo, tuân thủ các quy tắc quy hoạch vườn - phủ xanh xanh vườn là 2 yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp.
Vườn và cây xanh có thể giúp bạn thoát ra khỏi sự hối hả của công việc và cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do bạn nên nghĩ đến việc thiết kế một khoảng không gian xanh cho gia đình và biến ngôi nhà trở thành nơi bình yên nhất để bạn về. Dưới đây là những yếu tố quan trọng để bạn có một sân vườn đẹp. Hãy bắt đầu lên kế hoạch cải tạo sân vườn của mình bằng việc hiểu rõ những quy tắc thiết kế chúng.
1. Làm giàn trồng cây dây leo
Có rất nhiều các loại dây thân leo thích hợp để trồng trong vườn nhà như hoa hồng leo, hoa tigon, hoa sử quân tử, hoa giấy. Tác dụng của chúng là làm mát sân vườn, và trang trí. Tùy thuộc vào ý tưởng làm vườn và điều kiện sân vườn của bạn, bạn có thể làm các loại giàn thích hợp để trồng cây dây leo, ví dụ như giàn bằng dây thép, giàn bằng thanh sắt hàn, giàn bằng bờ tường…
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
2. Chọn các loại cây thích hợp để trồng ở các khu vực khác nhau
Mỗi loại cây có một đặc tính riêng. Tùy thuộc vào đặc tính của cây, bạn nên trồng chúng ở những nơi thích hợp. Ví dụ, những cây thân leo có thể được trồng ở các góc vườn và bạn cần làm giàn để ngọn dây leo phủ kín khu vực sân vườn mà bạn cần che mát. Đối với các loại cây ưa bóng râm, bạn nên trồng chúng ở dưới những tán cây to. Còn đối với những cây ưa ánh sáng, bạn có thể đặt chúng ở phía trước hiên nhà cao nơi cây có thể đón ánh nắng nhiều nhất và lâu nhất trong ngày.
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
3. Trồng cây theo mùa
Ngoài việc chọn cây trồng đúng vị trí để có một sân vườn đẹp, bạn cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết để chăm sóc cây xanh, đẹp. Vào mùa hè, bạn nên chọn các loại cây ưa ánh sáng và có nhiều màu sắc sặc sỡ để trồng trong vườn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm giải pháp lâu dài để quy hoạch mô hình vườn với các loại cây lâu niên cho hoa vào các mùa khác nhau để vườn cây của bạn không bị trụi lá xơ xác suốt mùa đông.
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
4. Trồng các loại cây khác nhau trong vườn
Sự đa dạng của các loại cây trong vườn sẽ khiến không gian xanh của bạn thêm cuốn hút. Ít nhất, bạn cần trồng các loại cây lá xanh, cây cho hoa, cây cho quả và thảm cỏ. Ngoài ra, có nhiều tiêu chí khác để bạn trồng các loại cây khác nhau trong vườn như cây ưa bóng râm, cây ưa khô, cây ưa nước, cây thân cao, cây thân ngắn…
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
5. Làm khu vực thảm cỏ
Như đã nói ở trên, thảm cỏ là yếu tố xanh không thể thiếu để có một sân vườn đẹp. Nếu bạn không rõ về việc chọn và chăm sóc thảm cỏ cho vườn, bạn nên tìm đến một người thiết kế vườn chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tìm loại cỏ thích hợp để trồng trong vườn của bạn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc thảm cỏ xanh tươi suốt 4 mùa.
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
6. Làm góc đặt bàn ghế để sân vườn trở thành góc thư giãn lý tưởng
Bạn có thể lên ý tưởng làm góc đặt bàn ghế ở vườn trước, hoặc bạn có thể chọn một góc hợp lý ở trong vườn để lên đặt bàn ghế sau. Điều quan trọng để tạo được góc thư giãn lý tưởng với cây xanh là nơi đó phải có view đẹp, mát mẻ, nền đất vừng chắc và có lối đi sạch.
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
7. Tuân thủ 2 nguyên tắc: quy hoạch và phủ xanh
Bạn muốn có một khu sân vườn đẹp tự nhiên? Nhưng hãy chắc chắn rằng không gian xanh đó không phải là một bãi cỏ hoang mọc lan tràn. Một sân vườn đẹp chỉ khi nó được quy hoạch rõ ràng với các khu vực khác nhau và chức năng khác nhau. Tiếp đó, vườn chỉ đẹp khi nó có cây xanh. Vậy, hãy đảm bảo rằng khu vườn của bạn sẽ có cây xanh quanh năm và các cây sinh trưởng khỏe mạnh. Hay nói cách khác, một sân vườn chỉ đẹp khi nó được chủ nhân của vườn chăm sóc hàng ngày và không ngừng cải tạo vườn.
Các yếu tố quan trọng để có một sân vườn đẹp
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan)

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác