Bọ que vườn Troh Bư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1704
  • Tổng lượt truy cập 5,381,506

Fanpage facebook

Ngày đăng: 06/06/2013, 10:32 pm


Bọ que


Loài: Bọ
Thức ăn: Ăn cỏ
Tuổi thọ trong tự nhiên: tối đa 3 năm
Kích thước: 11.6 - 328 mm
Bạn có biết: Bọ que thuộc loại Phasmida, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp nghĩa là “ma quỷ hiện hình”.
So sánh với cốc trà:

Giống như tên gọi, bọ que có hình dạng giống hệt cành cây nhỏ, là một trong những sinh vật ngụy trang hiệu quả nhất tồn tại trên hành tinh. Chúng và các sinh vật tương tự thuộc loại Phasmida, có trên 3000 loài.
Bọ que còn được gọi là “cái gậy biết đi”, rất đa dạng về kích thước, Timema cristinae ở Bắc Mỹ (11,6mm) cho đến Phobaeticus kirbyi ở Borneo (328 mm). Con bọ que khổng lồ nhất dài 55 cm với chân duỗi thẳng. Con cái dài hơn con đực.
Bọ que thường bắt chước màu của môi trường xung quanh: bình thường là xanh và nâu, tuy nhiên chúng cũng có thể có sọc và màu sắc rực rỡ. Chúng có thể còn có cánh, nốt sần hay có gai trên cơ thể.
Được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt – một số ít sống ở vùng ôn đới – bọ que sống trong rừng và đồng cỏ, chủ yếu là ăn lá. Chúng sống về đêm, ban ngày ít vận động, nấp dưới bóng cây.
Bọ que thường giả chết để đánh lừa kẻ địch. Có khi chúng rụng chân để thoát khỏi cái chết. Hoặc chúng tấn công lại bằng những cái chân đầy gai. Đặc biệt loài Anisomorpha buprestoides phun ra một loại chất lỏng khó ngửi.
Có quá ít tư liệu để biết được tình trạng của bọ que trong tự nhiên. Tuy vậy ta cũng biết được rằng chúng có kẻ thù tự nhiên như bướm.Lời bình: Vườn Troh Bư nhà mình đúng là...hơi bị đa dạng sinh học. Hihi

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác