Giới thiệu về sản phẩm cà phê chồn Troh Bư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1188
  • Tổng lượt truy cập 10,527,939

Fanpage facebook

  • Giới thiệu về sản phẩm cà phê chồn Troh Bư

Ngày đăng: 09/04/2018, 06:22 pm
Giới thiệu về sản phẩm cà phê chồn Troh Bư

Giới thiệu về sản phẩm cà phê chồn Troh Bư

Ngày đăng: 23/12/2014, 08:45 pm

Cà phê bột giá 7.000.000 đ/kg.

Lâu nay mình vẫn tự hào Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê thế giới. Mình yêu những gì thuộc về cà phê và văn hóa cà phê nơi đây. Chính một phần vì vậy mà khi đưa Trang trại du lịch –Khu bảo tồn lan rừng vừơn Troh Bư – Buôn Đôn vào kinh doanh, mình chú trọng ngay đến mảng cà phê.

Cho đến tận ngày hôm nay ( 2018), mình vẫn đang bắt tay, hợp tác với một nhóm nông dân để làm các sản phẩm cà phê tự rang xay theo phương pháp thủ công để góp phần giữ gìn uy tín và thương hiệu cho cà phê Buôn Ma Thuột và hình ảnh của một thủ phủ cà phê thế giới cũng như hi vọng tìm thêm đựơc nguồn thu để lấy ngắn nuôi dài xây dựng vừơn Troh Bư trở thành một khu vừơn đẹp và nổi tiếng ở Đắk Lắk, Tây nguyên - Một khu bảo tồn lan như ứơc mơ của mình.

Ở Buôn Ma Thuột có một huyền thoại đẹp lung linh. Đó là huyền thoại về một loại cà phê tuyệt hảo mà ngày xưa...chỉ có những chủ đồn điền cà phê mới có dịp thưởng thức.  Số là trong các vườn cà phê mùa thu hái  thỉnh thoảng người ta lại nhặt được một ít sản phẩm… của chồn, nói nôm na...là cứt, nhưng cái loại cứt này lại có một giá trị rất đặc biệt.

Chả hiểu ai ban đầu tò mò kinh khi lượm mấy cái đống...cứt chồn này đem rang xay và phát hiện ra...chính nó mới là thứ cà phê tuyệt ngon. Của đáng tội...gọi là cứt vì nó do chồn ăn trái cà phê chín ỉa ra nhưng nhìn nó sạch sẽ lắm lắm cơ. Vì thực ra chồn rất kén chọn quả cà phê để ăn và khi chồn ăn quả cà phê chín, dạ dày nó chỉ tiêu hoá đựơc phần vỏ thịt bên ngoài còn hạt cà phê vẫn được bảo vệ bởi lớp vỏ thóc như hạt lúa còn nguyên xi. Tuy nhiên do ở trong dạ dày lâu, nên nó vẫn bị tác động bởi quá trình lên men bởi các Enzim … và khi đem cái cứt này rang xay thì chúa ơi, nó lại cho ta một hương vị vo cùng tuyệt hảo. Cũng bởi vì nó hiếm quá nên giá cứ cao vút và dần dà trở nên thành huyền thoại chả có mấy ai được thưởng thức dù chỉ là một lần nhỏ trong đời.

san-pham-ca-phe-cho

Ở Indonexia cũng có loài chồn ăn cà phê và ị ra ...lọai cứt cà phê chồn này. Tuy nhiên, rõ ràng là ở bên đó họ nhanh nhạy hơn vì xây dựng đựơc ngay cái thương hiệu Kopi Luwak, là một loại cà phê được xếp vào hàng “cực phẩm” trong giới cà phê và đem ra chinh phục cả thế giới.  Còn ở ta, các ông chủ đồn điền xấu tính cứ dấm da dấm dúi dùng trong nhà hay đem làm quà tặng chỉ biếu chứ có tiền cũng không thể mua nên cà phê chồn Ban mê mãi mãi cũng chỉ là một huyền thoại đẹp.

Ngày xưa ở Dak Lak bạt ngàn cà phê nông trường cũng như ...rừng, làm mái nhà của loài cầy vòi ăn quả cà phê này sinh sống. Hồi những năm 80, mình hay được trường cho  cùng học sinh đi nhặt mót cà phê về làm quỹ vẫn thỉnh thỏang nhặt được một vài những ...thỏi cà phê cứt chồn này. Chả biết uống cà phê  hay làm gì với nó nhưng cũng thích, bỏ túi về đem khoe vì cái huyền thọai này như ăn sâu vào máu ý.  Và...ngay từ khi bắt đầu bắt tay vào xây dựng du lịch vườn Troh Bư mình cũng đã hăm he khai thác huyền thoại này. Hihi! Nhưng thực sự sức khó theo nổi lòng khi cái gì cũng ….thấy muốn.

Những cục cà phê phân chồn

Đúng là ...buồn ngủ gặp chiếu manh mà, khi mà ngày khai trương quán cà phê du lịch - Khu bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư 14/09/2013 chỉ còn 3 ngày nữa thì cái khát khao ngày xưa ấy có khi sẽ sớm trở thành hiện thực. Tự dưng có người bạn mới quen, chỉ một lần vào Troh Bư nhưng thích vừơn Troh bư nhà mình a lô hỏi ...anh có hứng thú hay không với sản phẩm cà phê chồn? Nói chuyện cà phê chồn thì mình mê chết mất và biết có nhiều bà con ở Dak Lak đam mê nó như mình ... nhưng đang lay hoay tìm đầu ra cho nó ghê gớm. Họ vất vả nuôi chồn cho ăn cà phê sau đó đem đi bán... cà remmm. Do mình chưa có thời gian tiếp cận... nên băn khoăn, chả hiểu các hãng cà phê kia lấy đâu ra...cứt chồn để mỗi năm đều đặn bán ra thị trường nhiều ối  nhưng sản phẩm của bà con  chăm bẵm để cho chồn ...ỉa ra lại không hề nhập 1 tẹo?

Giá của nó...hình như ở Ban mê đang có quán bán tại chỗ sản xuất với giá 200k/ 1 ly luôn cơ ý. Hơi bị mắc...đến nỗi là kẻ tò mò như mình mà cũng mới chỉ dám thử nhõn một lần thôiiiiiiii . Cũng có chỗ  khác nữa, cũng làm du lịch trên con chồn, cơ mà   bán rẻ hơn, với giá 160k /kg pha được những 40 ly, đúng là ...chả tin đượcccc. Mình thì mới tham gia vào thị trừơng  khó nhằn này nên đang bán với giá giới thiệu sản phẩm là 7.000.000 đ/kg Cà phê bột. Mình tuy là lính mới nhưng nghe cũng có hơi nhiều người bảo muốn uống cà phê chồn tự nhiên hay mua về làm quà phải chọn cà phê chồn Troh Bư mới đúng điệu. Hihi!

Giá …thời gian quảng bá tạm thời chỉ thế thôi, nhưng mình hứa, mình thề, mình đảm bảo là đến đây mọi người vẫn được nếm đúng hương vị thật 100% của cà phê chồn huyền thoại. Vì vậy mình quyết định rồi. .. Khu bảo tồn lan rừng vườn Troh Bư nhà mình sẽ hết sức quảng bá cho thứ cà phê chồn này, mong  làm thành một thương hiệu riêng để ... gọi là chung tay với nhau để làm sống lại một huyền thoại về cà phê Ban mê.

Một huyền thọai đẹp như thế của Ban mê...lẽ nào mãi chỉ là huyền thoại mà thôi?  Bạn đã sẵn sàng để chinh phục  huyền thoại cùng Du lịch vườn Troh Bư nhà mình chưaaaaaaaaa?

Mọi người cũng có thể mua làm quà bằng hình thức đặt mua hàng qua mạng nhận gởi đi các tỉnh tại trang này của mình  nhé http://vuontrohbu.com/

Với sản phẩm này để làm quà thì đảm bảo mọi người phải nhớ miết mảnh đất Ban mê. Hihi!


Các hoạt động khác