Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em. P2.

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1199
  • Tổng lượt truy cập 8,937,958

Fanpage facebook

  • Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em. P2.

Ngày đăng: 04/11/2021, 04:01 pm
Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em. P2.

Giới thiệu về cái "Lâu đài Yến Farmstay" của nhà em. P2.
Có thể là hình ảnh về hồ

Lời giới thiệu tóm tắt: Lâu đài Yến là một Trang trại Du lịch Canh nông nằm trong chuỗi các điểm tham quan của “Làng du lịch Cộng đồng Đảo Yến” một sản phẩm tuy rất mới mẻ và đang trong quá trình xây dựng của Du lịch Buôn Đôn nhưng lại hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với các dịch vụ Dã ngoại, Farmstay, Camping hay Glamping trong một môi trường thôn quê gần gũi. Chính vì vậy chúng em đặt ra câu Slogan để cho nó phấn đấu là: "Là nơi nhớ để về".
Để đến với nơi đây, du khách có thể lựa chọn đi bằng đường bộ hay bằng thuyền trên dòng sông Serepok huyền thoại kết hợp những trải nghiệm ở cái Lâu đài Yến nghe tên rất lạ tai với việc khám phá vùng lòng hồ thủy điện Serepok 3 rộng hơn 3.700 ha vốn được ví là Biển Hồ Buôn Đôn hay Địa Trung Hải - Tây nguyên với nhiều đảo nổi nhỏ và các điểm tham quan ven bờ. Nơi đây không những có Phong cảnh tuyệt đẹp, đường đi rất dễ lại gần các khu du lịch để du khách khi đến đây có thể thuê xe máy thậm chí là xe đạp để khám phá ( Cách Buôn Ma Thuột 25km; các điểm du lịch Cầu treo, Vườn quốc gia Yok Đôn, thác Bảy nhánh 25km; cách Khu bảo tồn lan Troh bư 15km; cách Hồ đá xanh - Tuyệt tình cốc chừng 4km).
Ở Đảo Yến - Buôn Đôn, ngoài các trải nghiệm Du lịch Canh nông như khám phá, trải nghiệm cuộc sống thường nhật của một trang trại của Đắk Lắk - Tây nguyên trù phú với các loài cây đặc sản như Tiêu, Cà phê và đặc biệt là các sản phẩm từ Yến Sào; Nơi đây còn lưu giữ bảo tồn nhiều hiện vật văn hóa nông nghiệp mà đặc biệt là những giới thiệu, tái hiện về cuộc sống của một Điền chủ cà phê Ban mê ngày xưa rất nổi tiếng trong thập niên 1950 mà Đồn điền Ca Da hay Rô Si là những ví dụ sinh động, khi Tây nguyên còn được gọi là vùng đất “Hoàng triều cương thổ”.
Còn riêng về cái Lâu đài Yến Farmstay and Glamping, là Farmstay leader đầu tầu cung cấp cho khách các trải nghiệm Du lịch Canh nông, nông thôn thì đây chính là những gì các bạn có thể làm ở Lâu đài Yến:
- Khám phá, trải nghiệm cuộc sống thường nhật của một trang trại đặc sắc vùng Đắk Lắk - Tây nguyên trù phú qua các hoạt động làm vườn, chăm sóc cây, hoa và rau; Thu hoạch nông sản như Tiêu, Cà phê, Điều, Ca cao, Đàn hương;
- Hái, chế biến đồ ăn thức uống hay và thưởng thức ngay tại chỗ trái cây tươi miễn phí trong vườn..
- Cắm trại, dã ngoại khám phá vùng Đảo Yến.
- Bơi Sup, đi thuyền đi tham quan các đảo trên hồ.
- Chơi các trò chơi dân gian hay vận động trong nông trại.
- Câu hoặc đánh bắt cá sông bằng chài lưới.
- Luộc, nướng khoai, bắp và nấu cơm bằng bếp củi, nồi gang.
- Nằm ườn thư giãn hay đọc sách lấy từ Thư viện 5.000 đầu sách của Lâu đài Yến.
- Trải chiếu nằm lăn giữa khoảng sân rộng thoáng để ngắm chị Hằng xinh đẹp hay hàng triệu vì sao lung linh.
- Tìm hiểu và khám phá kho báu các hiện vật văn hóa, nông nghiệp xưa của cư dân vùng này xưa kia và đặc biệt là thử sống cuộc sống của một chủ trang trại nuôi chim Yến vốn hay được ví von là Nông dân tỷ phú.
- Làm cư dân ngắn hạn của "Làng Du lịch cộng đồng Đảo Yến - Buôn Đôn - Đắk Lắk" ở một trong những Nông trại hạt nhân khác làng như Đảo Yến Buôn Đôn - Êđê House; Khu cắm trại Đảo Yến - Buôn Đôn Camp; Đảo Yến Buôn Đôn - Đàn hương Garden và Đảo Yến Buôn Đôn - Ven sông Lodge ... và sắp tới nếu sẽ có thêm được vài điểm Nông trại nữa như Đảo Yến Buôn Đôn - Nhà trên đồi, Đảo Yến Buôn Đôn - Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên và Đảo Yến Buôn Đôn - Nhà ven suối ...
Tuy Nông trại Lâu đài Yến nhà em vẫn đang trong quá trình vừa học vừa làm để hướng đến mục tiêu xây dựng thành công một Farmstay Việt Nam có thật nhưng hiện tại nhà em hoàn toàn vẫn có thể giúp mọi người có ngay được những ngày vui ở nông thôn hoặc thậm chí là còn có cả những giấc ngủ đẹp vì ngoài ngủ võng, ngủ lều, ngủ ngoài trời như đã nói bên trên, nhà em vẫn có thể sắp xếp phòng trống hoặc nhường cả ngôi nhà second house của chủ vườn cho mọi người mượn trong ngày, trong tuần hay cả tháng nếu bạn là người thích về vườn nhưng vẫn muốn sống một cuộc sống tiện nghi. Nhưng em cũng phải nói trước luôn, do mục đích của em khi làm cái Lâu đài Yến này ban đầu giản đơn là có chỗ để gia đình em chơi sao cho thật hấp dẫn những ngày nghỉ cuối tuần phải bỏ phố về vườn để chăm sóc cái vườn tiêu và nhà yến; hay cao siêu hơn thì là nơi em có thể tiếp tục biến giấc mơ hồi bé con thành hiện thực: "Về một Khu nông trại có nhà nghỉ cuối tuần của riêng gia đình mình". Tuy nhiên càng làm càng thấy mê, càng không muốn dấu nó để chơi riêng một mình nên em quyết định tiếp tục sửa sang, nâng cấp cơ sở hạ tầng của Farm cho có thể làm Farmstay để đem khoe và chia sẻ với mọi người như một đứa con tinh thần nữa em may mắn có được thêm ngoài Khu bảo tồn Lan rừng vườn Troh Bư - Buôn Đôn giờ đã rất nổi tiếng. Em muốn Lâu đài Yến nhà em rồi sẽ là một nơi thân thiết với mọi người, để ai đến đều cũng sẽ phải lòng, khi xa phải nhớ về. Chính vì mục tiêu đó nên em sẽ cố gắng để làm sao cho mọi người sẽ có được cảm giác ấm áp giống như em, được trở về ngôi nhà thân yêu ở quê hương thôn dã, nơi có không khí trong lành, còn nếp sống chậm rãi, nhẹ nhàng và thân thiện nên em luôn tiếp tục duy trì cách làm theo chủ nghĩa tự nhiên, phong cách DIY, cái gì có thể thì đều tự làm lấy (kể cả phần thiết kế và chỉ đạo thi công) để được thỏa mãn tất tật những cái gì mình thích, mình thấy là nó đúng, nó phù hợp và nhất là ... sẽ kiểm soát được chi phí đầu tư. không bị quá sức mình. Lâu đài Yến nhà em vì vậy chắc chắn sẽ không thể quá chỉn chu, không đẹp lung linh như nhiều người mong muốn nhưng bù lại, em khá là hài lòng về những gì mình làm được cho đến ngày hôm nay nên em nghĩ nó cũng có khá nhiều thứ để mọi người có thể tìm thấy sự đồng cảm hay mong muốn được đến ngay để trải nghiệm, hoài niệm giống như em, để còn thấy muốn quay lại nơi đây thêm nhiều lần trong đời... Hihi!.

Các hoạt động khác