Nếu bạn muốn có một bộ ảnh cưới thật tự nhiên, không bị thụ động hay phải đợi chờ như chụp ảnh cưới trong phim trường thì chụp ảnh cưới ngoại cảnh là một sự lựa chọn đúng đắn. ^.^ nếu những bạn đã lựa chọn phim trường vì lý do ngại nắng nóng, mệt thì nên xem những lưu ý khi chụp ảnh cưới trong phim trường để biết rõ hơn. Vậy tại sao nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh?

1. Hầu như miễn phí hoặc chi phí thấp

Thường những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh phổ biến tại Tp HCM như: Nhà thờ đức bà, cánh đồng cỏ lau quận 2, Phú Mỹ Hưng quận 7… đều không thu phí, các bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí thay vì vào phim trường.

2. Thoải mái

Không gian ngoài trời thoáng đãng sẽ là của bạn, bạn có thể thoải mái tung tăng để có những shot hình đẹp. Trong khi trong phim trường hoặc quán cà phê bạn phải tuân thủ một số quy định ví dụ như đi nhẹ nhàng, nói nhỏ tránh làm phiền những người xung quanh thì tại đồng cỏ lau hay hồ đá – Thủ Đức không gian ở đây là của bạn. Nhưng tất nhiên ngoại cảnh thì không phải bạn muốn làm gì thì làm, vấn đề ở đây là không gian thoải mái làm cho tâm lý các bạn thoải mái.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh

3. Tự nhiên

Điều này rất dễ hiểu, mọi thứ xung quanh đều tự nhiên nên khi chụp ảnhg không phải gò bó theo phong cảnh như trong phim trường. Không gian rộng rãi để các bạn có thể hòa mình vào, làm cho mọi thứ trở nên tự nhiên nhất

4. Linh hoạt trang phục

Bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều loại trang phục khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, có thể là quần short áo sơ mi hoặc áo thun, cũng có thể đồ vest cho chú rể và soiree cho cô dâu… Trong khi trong phim trường hoặc một số quán cà phê có trang trí trang trọng, cổ điển thì việc mặc quần short áo thun, sơ mi sẽ vô tình làm cho cô dâu và chú rể không ăn nhập với cảnh, thay vào đó phải là soiree, hoặc áo dài cho cô dâu và đồ vest cho chú rể, có thể là những trang phục khác phù hợp.

chup-anh-cuoi-ngoai-canh

5. Ánh sáng tự nhiên luôn đẹp

Điều cực kỳ quan trọng nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh đó là ánh sáng tự nhiên và điều này chỉ có chụp ngoài trời mới có được. Nhưng lưu ý với các bạn là thời điểm ánh sáng ngoài trời đẹp nhất và ít làm tổn thương da nhất là vào buổi sáng (6h-9h) và buổi chiều (15h-16h). Nên cô dâu chú rể muốn chụp ảnh cưới ngoại cảnh thì lưu ý để có ảnh đẹp đồng thời bảo vệ cho làn da của mình nha.

Trên đây chỉ là những chia sẻ từ thực tế của Ben, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một nơi chụp ảnh lý tưởng nhất, chủ yếu cô dâu chú rể thấy thoải mái nhất là được

Ben Photography