TyTy và Troh Bư

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 805
  • Tổng lượt truy cập 6,675,344

Fanpage facebook

Ngày đăng: 18/05/2013, 11:07 pm

TyTy và Troh Bư

Category: Kí ức sống, Tag: vườn troh bư
08/20/2012 09:58 am

Cuối cùng …mình đã phải cho TyTy vào Troh Bư. Úi chà, cũng là do chị chàng …càng ngày càng quậy không chịu được. Bao nhiêu chỗ rào để ngăn không cho nó ra đường đều vô nghĩa chỉ sau thời gian ngắn.  Sáng ra hoặc về nhà là mình phải …chạy quanh gốc cây cả chục phút mới tóm được cô nàng từ ngòai đường đem vào nhà. Bạn mình cũng ớn với thằng anh của TyTy nên đem LuLu tới nhờ mình nuôi hộ. Đúng là cho rồng thêm đôi cánh…có thêm anh chàng này nữa…mình vất vả kinh luôn.

Nhưng chuyện đó chỉ làm mình tốn thời gian và lo bị bắt trộm, còn chính vì chuyện này mình mới quyết định di chuyển hai đứa vào Troh Bư này. Sau đó là chuyện cô nàng và LuLu …phát hiện và thích trò chơi mới là leo lên mái tôn nhà hàng xóm chạy nhảy và vật lộn. Hai đứa đúng giống Phú Quốc mà, leo trèo …như xiếc luôn.

Cứ mỗi lần nhìn thấy hai đứa nó trên mái tôn nhà người ta là mình …lo phát sốt chuyện họ có thể qua nhà mắng vốn bất cứ 1 lúc nào. Rào dậu thì  vô nghĩa, chuyện mình đi làm muộn cả tiếng đồng hồ vì phải dụ dỗ hai đứa xuống và rào dậu tạm trở lại càng nàgy càng trở thành chuyện thường xuyên. Hết cách, đành quyết định cho hai đứa vào Troh Bư. Hihi.

Thực sự mình rất mê giống chó này nên ngay từ đầu đã quyết để ở nhà ngòai phố cho có điều kiện chăm nom tử tế. Troh Bư thì rộng rãi, tha hồ mà chạy nhảy nhưng rõ ràng tình cảm cũng như sự chăm sóc sẽ không thể nào bằng.

Hihi, cơ mà giờ thì tạm ổn rồi. TyTy đã đựơc thả và chị chàng có vẻ khóai chí với môi trường mới lắm. Hôm đầu tiên vào phải nhốt trong chuồng mất 1 ngày  cho quen nhà, xong thả ra…hai đứa mê mải đuổi bắt gà. Hihi. Xong sau ba hôm mình về quê thì TyTy đã đựơc thả, thỉnh thỏang nó vẫn đuổi cơ mà không đến nỗi …đuổi tung tóe mà thôi. Giờ thì nó là…bá chủ  của khu vườn, cả đàn chó trong ấy đều sợ nó 1 phép … ngòai ra, còn có chuyện cứ hễ mình vào là nó độc chiếm, đi theo mình cứ gọi là từng bứơc ý. Mình giờ mà đùa giỡn với đứa nào ngòai nó thì đứa đó chết chắc, càng bênh nó càng đánh …kinh thật ấy.

Hi vọng một thời gian nữa sẽ quen hẳn…và mình bây giờ thì đang mơ mộng sẽ có 1 cả đàn chó Phú Quốc hoành tá tràng để làm thêm sinh động choTroh Bư.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác