Mẹo hay từ khổ qua (Mướp đắng)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2513
  • Tổng lượt truy cập 5,377,413

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 18/03/2014, 10:32 am

Mẹo hay từ khổ qua (Mướp đắng)

Đăng ngày 27-12-2012
Dùng lá cây khổ qua (miền Bắc gọi là mướp đắng) giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ.
Dùng trà khổ qua (do chính bạn chế biến - không nên mua). Những trái khổ qua già (không phải trái chín) bạn mua về xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng) sau một thời gian khỏi hôi nách.
Hôi nách là bệnh có tính di truyền, nếu như cha hoặc mẹ bị mắc chứng hôi nách thì khả năng mắc bệnh này của con cái là 50%. Nếu như con cái của họ may mắn không bị bệnh hôi nách
, thì đến thời con cái của họ rất có thể sẽ không bị bệnh này nữa. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý rằng, khi phát hiện bị mắc hôi nách, các bạn không nên quá lo lắng, hãy đến các phòng khám chuyên khoa để điều trị theo hướng dẫn của Bác sỹ.
Chú ý giữ gìn vệ sinh, khi mồ hôi tiết ra dưới sự phân giải của vi khuẩn sẽ phát sinh ra mùi hôi, các bạn phải chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạh sẽ, để hạn chế thấp nhất số lượng vi khuẩn trên cơ thể. Với những người bị hôi nách, nên tắm xà bông diệt khuẩn từ hai đến ba lượt một ngày. Sau khi tập thể dục xong, lượng mồ hôi ra nhiều, các bạn nên đi tắm để tránh để thời gian cho vi khuẩn sinh sôi, làm cho mùi cơ thể thêm nồng nặc. (ST)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác