Là mình này, ngày xưa đấy P1 - Đi kết nghĩa thôn buôn

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 51
  • Tổng lượt truy cập 5,490,228

Fanpage facebook

Hình ảnh

Ngày đăng: 10/01/2013, 08:25 pm
Là mình này, ngày xưa đấy P1 - Đi kết nghĩa thôn buôn

23:50 5 thg 7 2011 Công khai 0 Lượt xem 0

Hihi! Tự dưng hôm nay sao mà nhớ ngày xưa quá. Buồn tay úp lên được một đống hình. Kể ra hôm nay Yahoo cũng dễ thương nữa cơ, không bị lỗi. Hình ngày xưa của mình ấy, lúc còn tham gia sinh hoạt đoàn. Mình có cái thói là đi đâu cũng lăm lăm cầm theo cái máy ảnh. Chụp tất cả mọi thứ lọt và vừa mắt mình. Ấy vậy mà nhìn lại, hình cá nhân của mình có ít xỉn. May mà hồi sinh hoạt đoàn, thỉnh thoảng mọi người...thương quá bấm máy hộ cho.
Đây là ảnh đi kết nghĩa thôn buôn này. Mình nhìn xâu xấu vậy chứ có duyên ...đi kết nghĩa thôn buôn phải biết.
Ở Đắk Lắk  có cái mốt là các cơ quan nhà nước nhận kết nghĩa với một thôn buôn người đồng bào dân tộc tại chỗ ở vùng sâu vùng xa. Mình hồi đó còn ở bên Lâm nghiệp, cùng đi kết nghĩa với Buôn Ba Yang  -huyện Lắk. Buôn này ráp ranh với tỉnh bạn Lâm Đồng luôn. Xa kinh.
Hung 03.JPG
Còn đây là ảnh đi trao quà trong một chuyến về nguồn. Ảnh chụp năm 2005, ở huyện Cư M'Nga thì phải.
Hung 10.JPG

Mới đó đã 6 năm trôi qua rồi. Hồi đó sinh hoạt đoàn nên chịu khó đi phết.

hung 11.JPG

Còn đây là ảnh chụp hôm đi chúc tết buôn kết nghĩa nè. Năm nào cũng vậy, cơ quan mình cũng  chuẩn bị một số phần quà, gọi là hỗ trợ thêm cho các hộ nghèo trong buôn ăn tết.

Hung 14.JPG

Ngoài ra là một chú lợn thật to, để vừa chia thêm tí thịt cho bà con gói bánh chưng, bánh tét, vừa tiện thể làm một bữa cùng tất niên. Sau đó cùng bà con nhậu một bữa hoành tá tràng luôn.

Hưng 24.JPG

Trời ơi, nói về nhậu với bà con thì thôi chứ, lên bờ xuống ruộng luôn. Bọn mình đưa toàn đội hình tuyển đi mà lần nào cũng phải bỏ của chạy lấy người hết cả.

Hung 16.JPG

Tại cái tính của người đồng bào nữa ý, họ nhiệt tình ghê luôn cơ. Đã thích ai là ép uống hết mình. Nói khéo ...chối chả được. Mà kể ra cũng tại đường xa quá, đã xấu lại phải qua mấy con đèo quanh co. Mình đi xe quen rồi mà có hôm xuống tới nơi cũng lử đử.  Chào hỏi lanh quanh được một lúc là vào nhậu tới bến luôn, không say làm sao được.

Hung 15.JPG

Nhưng có khi thế lại là điều hay. Bình thường tính mình rất trầm, nhưng tưng tưng rồi thì vui phết. Bà con cứ gọi là ...muốn giữ ở lại làm trưởng ban  uống rượu của buôn luôn. Ôi! Cái ngày xưa ấy, nhớ ghê...

Hung 17.JPG

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác