Tin vui nè!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 2034
  • Tổng lượt truy cập 3,423,003

Fanpage facebook

Ngày đăng: 29/01/2013, 10:43 am

Tin vui nè!

Category: Kí ức sống, Tag: Linh tinh khác
11/08/2010 06:33 am

Tuần này người Ban mê có cơ man là tin vui.

Một là con bé Trà bờm nhà mình thi kiểm tra gì đó được 9,5 điểm văn nhất toàn trường. Con bé này giống ai mà giỏi quá đi mất, bố nó lúc đi học chỉ được nhõn một lần 8 điển văn vào năm lớp 10 còn sau đó toàn 6 là 6 thôi. Nghe nó kể chuyện hãnh diện mà lâm ly quá. Nào là con được đọc lại bài cho cả lớp nghe. Nào là nó đã biết từ trước vì cả trường xì xầm trước đó là có một bài văn chín điểm rưỡi, bài viết hay đến nỗi chấm xong nghe thầy cô nói, bác bảo vệ cũng vào xin xem và bọn trẻ đi qua liếc trộm thấy tên Đỗ Hương Trà lớp 7g...

Chuyện thứ 2 là mình đã sưu tầm thêm được con gà trống đồng bào lai gà rừng thứ 2 với cái mồng trắng đặc trưng. Kế hoạch gây dựng đàn gà đồng bào thương hiệu Vườn Trohbư thế là đã có thêm một bước tiến đáng kể. Gà đồng bào ở Tây nguyên đã là ngon cực nhưng nếu lai được gà rừng chắc chắn sẽ còn chất lượng hơn nữa cho mà xem. Với hai chú gà giống này mình có thể tự tin thay máu cho đàn gà nhà mình rồi. Sau này mọi người vào vườn chỉ ngắm đàn gà cũng đã đủ khoái rồi chứ chả cần phải làm thịt ăn.

Chuyện thứ 3 là mình đã tập kết xong số giống cỏ lạc đủ để thảm hoa một phần diện tích Vườn Trohbư.  Sau này trừ những phần rừng hoang dã ra, những khu vực quanh nhà và ven đường mình sẽ cho phủ kín loài hoa dại cực dễ thương này. Thật may trước đó mình đã không chấm loài hoa cúc dây nếu không tha hồ mà tiếc nhé. Chỉ tội mùa mưa sắp hết rồi và  không hiểu vườn có kịp trở lại tự nhiên trước khi tết về không?

Với 3 tin vui như thế thì đúng tuần qua là một tuần thắng lợi. Không biết sắp tới mình có còn những tuần như thế để gỡ ghẹ một năm sao Thái Bạch xui xẻo không.Hihi!

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác