Lần này...không thành công coi như em hết phép. Huhu!

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Lượt truy cập

  • Đang xem
  • Hôm nay 1870
  • Tổng lượt truy cập 5,075,109

Fanpage facebook

Ngày đăng: 17/10/2017, 02:34 pm

Em đang có một cái cố gắng... có lẽ không thể nào hơn được nữa.
Lần đầu tiên, sau 5 năm phát triển khu bảo tồn lan rừng tự nhiên vùng Tây nguyên, trong TrohBư Botanic Garden em có bước đầu tư cực kỳ bài bản.
Chính là nhờ cái việc vác tù và hàng Tổng nhà em mà cuối cùng nhà nước đã quan tâm hỗ trợ cho cái dự án nhà nuôi trồng lan Gấm đẹp như mơ luôn.
Khiếp cái anh lan quý tộc này... để anh ấy sống được trong môi trường nhân tạo phải thiết kế quá kỹ.
Nhưng nhờ đó mà em có cả một góc vườn gần 500m2 được quy hoạch ngăn nắp với đủ các thể loại tưới.
Từ phun sương, phun mưa nhé, đến tưới tay, tưới nhỏ giọt và cả tưới bằng bình phun thuốc cầm tay nữa.
Do cần phải được bảo vệ tốt nên em được khuyến mãi thêm cái hàng rào b40 cao 2m, kẹp củi gỗ dài đến 60 mét, tha hồ gắn tiêu bản lan.
Với quy trình chăm sóc khoa học cộng với vốn liếng kinh nghiệm đau xót trong việc trồng lan rừng... lần này không thành công coi như em hết phép.
Em đang rất hi vọng... khi chuyển xong mẫu cây bố mẹ về đây, một thời gian nữa thôi TrohBư sẽ có ổn định những lứa lan con tái sinh tự nhiên mới từ hạt.

Thực  sự em tin mà ... vì khu bảo tồn lan Troh Bư giờ đã có nền tảng tốt là cả 2 ha rừng tái sinh đẹp như rừng nguyên sinh vùng Buôn Đôn.
Em hơi thất vọng vì gần em có cái vườn quốc gia Yok Đôn rộng hơn 110 ngàn ha rừng nhưng cái việc nhờ gió mang đến từ đó những mầm lan tự nhiên đến giờ vẫn chưa thành sự thật.
22 năm cho cái tổng TrohBư Botanic Garden và hơn 5 năm  bảo tồn lan rừng TrohBư... thêm lần này nữa, em chỉ còn trông chờ vớt vát vào cái cố gắng, nỗ lực cuối cùng này đó thôiiiiiii.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Các dịch vụ khác